5 จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน

ทะเลหมอกเมืองน่าน
กันยายน 22, 2021 0 Comments

5 จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน วันนี้เราจะพาไปชมความงดงามของเหล่าจุดชมวิวที่เมืองน่านกัน เตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปพักผ่อนหย่อนใจหนีจากโควิคพาร่างกายไปเที่ยวธรรมชาติกันเถอะ ทะเลหมอกเมืองน่าน ช่วงนี้กำลังมาแรงที่สุดในประเทศไทย ไม่ไปถือว่าพลาดมาก จังหวัดน่านเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย มีธรรมชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร

เพลินตาไปกับความสวยงามยามเช้า ของทะเลหมอก อีกทั้งแสงแรกของวัน มีสายลมพัดผ่านมากระทบตัวนิดๆที่จังหวัดน่าน กับ 5 จุดชมวิว ทะเลหมอกที่คุณไม่ควรพลาด จะต้องไปให้ได้ ถึงเวลาที่คุณจะต้อง เก็บกระเป๋าแล้วออกไปฟินกับสายหมอกยามช่วงเช้า จังหวัดน่านเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่กำลังฮิตในกลุ่ม วัยรุ่น วัยทำงานหรือกลุ่มครอบครัว และอื่นๆ

จังหวัดน่านเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เหล่าคนที่ชื่นชอบความสงบ ไปพักผ่อนหย่อนใจกัน อีกทั้งจังหวัดน่าน ก็มีที่เที่ยวในคุณเลือกได้หลากหลายรูปแบบ สำหรับ จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน นั้นมีที่ไหนบ้างนั้นมาดูไปพร้อมๆกันได้เลย

5 จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน

1.ดอยเสมอดาว

5 จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน หนาวนี้ห้ามพลาด


มาเริ่มต้นกันที่ “ดอยเสมอดาว”  สถานที่สุดโรแมนติกแห่งเมืองน่าน ที่ตั้งอยู่ภายใน “อุทยานแห่งชาติศรีน่าน” ที่คนมีคู่ไปได้ คนไร้คู่ไปเที่ยวก็ดี เพราะบางทีอาจจะได้ไปเจอเนื้อคู่ที่นั่นก็ได้ เวลาลมหนาวพัดมาแบบนี้ ยิ่งทำให้ดอยเสมอดาวมีเสน่ห์ ท้องฟ้าไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็จะปลอดโปร่ง ตอนเช้ามองเห็นสายหมอก ตอนกลางวันก็เพลินตาไปกับทุ่งดอกหญ้า และที่สำคัญตอนกลางคืนจะมองเห็นทะเลดาวได้อย่างชัดเจน อากาศเย็น ๆ บรรยากาศเงียบสงบ ได้อยู่กับตัวเองอย่างเต็มที่ ต้องลองไปสักครั้งรับลองคุณจะติดใจแน่นอน

2.ดอยตีดู้ว

5 จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน หนาวนี้ห้ามพลาด

หนาวนี้ชวนเที่ยวจังหวัดน่าน สัมผัสทะเลหมอกสวย ๆ ที่จุดชมวิวแห่งใหม่ ปล่อยตัว ปล่อยใจไปกับวิวทิวทัศน์ที่ห่างแค่เพียงเอื้อมมือที่ “ดอยตีดู้ว” จุดชมวิวยอดฮิตที่บอกเลยว่าต้องมาเช็คอิน พร้อมชิลสายหมอก สายลมหนาว และยังมีลานกางเต๊นท์สำหรับใครที่อยากหนีชีวิตวุ่นวาย แล้วมาผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ เพื่อค้นหาความสงบสุข ดอยตีดู้ว์ ตำบลสะเนียน อำเภอเมืองน่าน ใกล้เมืองน่านเพียงแค่ 29 กิโลเมตร ขับรถไปเที่ยวง่าย ใกล้ที่เที่ยวน่านอื่น ๆ ด้วย จังหวัดน่าน เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ ให้เราไปสัมผัสไม่รู้เบื่อจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะยอดดอย สวยไปทุกดอยเลยจริง ๆ

3.ดอยวาว

5 จุดชมวิว ทะเลหมอกเมืองน่าน หนาวนี้ห้ามพลาด

พระอาทิตย์ขึ้นสุดสวยงาม ณ “ดอยวาว” จุดชมวิวทิวทัศน์สูงสุงของ “อุทยานแห่ชาตินันทบุรี” จุดชมวิวที่นักเดินทางและเหล่า นักท่องเที่ยวทั้งหลาย ต้องหาโอกาสออกไปท่องเที่ยว ออกไปสัมผัสความสวยงามของสายหมอกและ แสงแรก รวมไปถึงแสงสุดท้ายบนจุดชมวิวแห่งนี้ ยอด ดอยวาว มีความสูง 1,674 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นจุดที่สูงสุดของ อุทยานแห่งชาตินันทบุรี และเป็นแหล่งต้นน้ำหลายสาย

ได้แก่ ลำน้ำสมุน ลำน้ำสะเนียน ลำน้ำวาว ลำน้ำยาว ลำน้ำพี้ ลำน้ำตึม ลำน้ำสีพัน ลำน้ำไสล ลำน้ำระพี และลำน้ำคาง เป็นต้น ดอยวาว ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการกางเต็นท์ พักแรม กินลม ชมวิว ชิลล์ไอหมอก

4.ดอยสวนยาหลวง

ดอยสวนยาหลวง

เพลินไปกับมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ และความเงียบสงบที่สุดผ่อนคลาย “ดอยสวนยาหลวง” สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้ความดูแลรับผิดชอบของหน่วยศึกษาการอนุรักษ์ต้นน้ำดอยกาด รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ช่วงเช้ามีหมอก กลางคืนมีช้าง และกลุ่มดาวนับล้านอีกด้วย จังหวัดน่าน จังหวัดที่เน้นการเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ แต่อาจจะไม่เคยคิดว่าน่านจะมีที่เที่ยวแนวแอดเวนเจอร์อยู่เหมือนกัน และถ้ามา เที่ยวหน้าฝน ด้วยแล้วนั้น ยิ่งมันส์ใหญ่เลย บางคนอาจจะไม่รู้จัก กับ สวนยาหลวง นี้ อีกหนึ่งที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยอลังการ หากอยากรู้ว่าเป็นไง คุณต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง เลยค่ะ

5.ม่อนเคียงดาว

ม่อนเคียงดาว

เพียงแค่ได้ยินชื่อนี้ก็ฝินแล้ว “ม่อนเคียงดาว” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้งอยู่ใน ” อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ” ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน จุดชมวิวทิวทัศน์ และจุดพักผ่อนที่ห่างจาก “ดอยเสมอดาว” เพียง 1.5 กิโลเมตร เท่านั้นเอง มาฟินกับสายหมอก และความผ่อนคลายได้ไม่แพ้กัน ทั้งเวลากลางวัน และยามค่ำคืน บอกได้เลยว่า ถ้าเบื่อความวุ่นวาย ที่ดอยเสมอดาว คนแน่น ที่พักเต็ม แนะนำให้มาเอนกายนอนที่ม่อนเคียงดาวได้เลยจ้า ความฟินไม่ต่างกัน

ทิ้งท้าย หากใครที่อยากจะลองไปเที่ยวชมธรรมชาติที่ต่างประเทศดูล่ะก็ เราอยากจะแนะนำ ที่เที่ยวธรรมชาติในออสเตรีย ลองเข้าไปอ่านดูรับลองว่าคุณจะต้องชอบมากแน่ๆ เพราะเราได้รวบรวมที่เที่ยวยอดฮิต ที่พักสวยราคาสบายกระเป๋า วิวหลักล้าน มาให้คุณได้ศึกษาก่อนตัดสินใจไปเที่ยวกัน