บุรีรัมย์ เที่ยวไหนได้บ้างนะ

บุรีรัมย์ เที่ยวไหนได้บ้างนะ
สิงหาคม 11, 2021 0 Comments

บุรีรัมย์ เป็นหนึ่งในจังหวัดทางภาคอีสานของประเทศไทย ซึ่งหากจะพูดถึงจังหวัดนี้ เราเชื่อว่าสิ่งแรกที่คนนึกถึง ก็คงจะหนีไม่พ้นสโมสรฟุตบอลชื่อดังในไทยพรีเมียร์ลีก อย่างสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ดแน่นอน แต่ความจริงแล้วนอกจากสนามแข่งบอล และสนามแข่งรถชื่อดัง จังหวัดนี้ยังมีความงามทางธรรมชาติ และวัฒนธรรมรูปแบบอื่น ๆ รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ เลยจะขอพาทุกท่านไปดูกันว่า บุรีรัมย์ เที่ยวไหนได้บ้างนะ พร้อมแล้วไปกันเลย!

6 สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดบุรีรัมย์

1. Prasat Muang Tum

Prasat Muang Tum

ที่เที่ยวแห่งแรก ขอแนะนำให้ไปเที่ยวสัมผัสประวัติศาสตร์ กันที่ปราสาทเมืองต่ำเลยค่ะ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ตำบลจระเข้มาก อำเภอประโคนชัย เป็นปราสาทที่สร้างขึ้นตามความเชื่อของศาสนาฮินดู และขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานแห่งชาติเมื่อปี พ.ศ. 2478 โดยลักษณะสถาปัตยกรรม จะมีพระปรางค์ 5 ยอดวางอยู่บนศิลาแลง ถูกออกแบบมาอย่างดี สังเกตได้จากองค์ประกอบ และการวางตำแหน่งของพระปรางค์แต่ละยอด แล้วยอดพระปรางค์ทั้ง 5 ไม่มีบดบังกันด้วย แม้จะมองในมุมที่ต่างกัน ใครที่ชอบเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะคะ

2. Suan Khun Pu

Suan Khun Pu

ที่เที่ยวในบุรีรัมย์แห่งต่อมา ขอแนะนำเป็น สวนคุณปู่ ที่ตั้งอยู่บ้านไทรโยง ตำบลสะแกโพรงเลยค่ะ นี่เป็นคาเฟ่สุดชิวตั้งอยู่กลางทุ่ง รายล้อมด้วยธรรมชาติ มีสะพานไม้ทอดยาวผ่ากลางทุ่งข้าว ความเขียวขจีของต้นข้าวทำให้สบายตามาก ยิ่งถ้าตอนไหนข้าวตั้งท้องออกรวง บอกเลยว่าดูเพลินตาสุด ๆ  แน่นอนว่ามีทุ่งนาก็ต้องมีน้องควาย ที่นี่มีน้องควายเดินสบายใจเล่นโคลนไปมาให้ได้ชม ซึ่งนั่นช่วยสร้างบรรยากาศสุดชิลที่หลายคนตามหาได้ดีมาก ๆ เอาเป็นว่าใครมีโอกาสเดินทางไปบุรีรัมย์ ต้องห้ามพลาดร้านสวนคุณปี่เด็ดขาดนะคะ

3. Play La Ploen

Play La Ploen

ที่เที่ยวในบุรีรัมย์แห่งต่อมา ขอเอาใจสายเซลฟี่ ด้วยการพาไปชมความงามของสวนดอกไม้ ที่ชื่อว่าเพลาเพลินกันค่ะ สวนดอกไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 อำเภอคูเมือง เป็นสถานที่ที่จัดแสดงดอกไม้ไว้เยอะมาก หากจะเรียกว่าอุทยานดอกไม้ก็ไม่ผิดเลยทีเดียว เพราะภายในเพลาเพลินมีดอกไม้นานาชนิด นานาพันธุ์จัดแสดง มีทั้งดอกไม้หายาก หลายสีสัน หากเข้ามาภายในเพลาเพลินแล้วไม่ได้รูปกลับไป เป็นไปไม่ได้เลยจ้า เพราะว่ามีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเยอะแน่นอน ฉะนั้น สายเซลฟี่ทั้งหลาย ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงนะคะ  

4. Khao Pra Ankan Temple

Khao Pra Ankan Temple

จิบกาแฟชมทุ่ง เข้าสวนดอกไม้เซลฟี่กันไปแล้ว คราวนี้ขอเอาใจสายบุญ ด้วยการพาไปชมวัดที่ชื่อว่า วัดเขาพระอังคารกันบ้างค่ะ โดยวัดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งว่ากันว่าเมื่อครั้นขอมยังเรืองอำนาจ ขอมได้สร้างสถาปัตยกรรมที่เรียกว่าวัดเขาพระอังคารทิ้งไว้ เรียกได้ว่าเป็นสมบัติที่ขอมทิ้งให้เราชาวไทยได้ชื่นชมผลงานทางประวัติศาสตร์ แม้สถาปัตยกรรมของที่นี่จะมีการบูรณะซ่อมแซม และสร้างทับสิ่งก่อสร้างเดิม แต่ความสวยงามและดูมีมนต์ขลังก็ยังคงอยู่ ไม่จางหายไปไหน นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม และละเอียดลออในการก่อสร้างมากจ้า หากขึ้นไปยังบนวัดเขาพระอังคารและมองลงมาเบื้องล่าง จะพบว่ามีวิวเป็นท้องนาอันเขียวขจี ซึ่งมองแล้วรู้สึกสบายตามาก ๆ เลย

5. Lively Market

Lively Market

มาต่อกันที่ Lively Market ค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนจิระ ตำบลบ้านบัว อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งถือเป็นตลาดแห่งสีสันของบุรีรัมย์เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะมากลางวันสีสันก็สวย ชวนถ่ายรูปเก๋ ๆ หรือจะมากลางคืนก็ดี เพราะมีร้านอาหาร ร้านให้นั่งชิว Hang out หลายร้าน เรียกได้ว่าจะมาตอนไหนก็ได้ความประทับใจกลับไปทั้งนั้น สำหรับช่วงเวลากลางวัน ร้านค้าแต่ละล็อคจะเปิดทำการ แต่ละร้านจะมีสีสันที่ไม่เหมือนกัน หน้าร้านจะมีร่มต่างสีสันตั้งเรียงราย บอกเลยว่าเหมาะให้สายเซลฟี่มาถ่ายรูปเก๋ ๆ มาก ๆ  เพราะสีสันของตลาดกับแสงของอาทิตย์สนับสนุนกันได้ดีทีเดียวค่ะ

6. Lam NAng Rong Dam

Lam NAng Rong Dam

เขื่อนลำนางรอง เป็นเขื่อนเก็บน้ำสำคัญของชาวบุรีรัมย์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลโนนดินแดง อำเภอโนนดินแดง ถึงแม้บุรีรัมย์จะไม่มีพื้นที่ติดทะเลเหมือนภาคใต้ แต่บอกเลยว่าการมาเที่ยวที่เขื่อนลำนางรองก็คลายความร้อน และสร้างความกระชุ่มกระชวยให้นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเขื่อนแห่งนี้มีกิจกรรมทางน้ำหลากหลายแบบให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นขี่บานาน่าโบ๊ทแบบในทะเล ห่วงยางลอยน้ำ แพยางลอยน้ำ หรือจะนอนอาบแดดบนฝั่งชิล ๆ ก็ได้เช่นกัน ส่วนบนฝั่งจะมีร้านค้าให้เช่า-ซื้อ อุปกรณ์ของเล่นในน้ำหลายร้าน ซึ่งท่านสามารถเลือกได้ตามชอบ นอกจากนี้ยังถนนบนสันเขื่อนที่ถือเป็นไฮไลท์ของการถ่ายภาพด้วยนะคะ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่เรานำมาแนะนำให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้รู้จัก พอทราบแบบนี้แล้ว หลายคนคงไม่ต้องถามกันแล้วนะคะว่า บุรีรัมย์ เที่ยวไหนได้บ้างนะ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาท่านไปเที่ยวที่ไหน หรือมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใดมาฝาก อย่างลืมติดตามกันอย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ

สาว ๆ ห้ามพลาด กับเว็บนี้ hwebd เว็บที่รวมเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพ ความงามไว้มากมาย!

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 เมนูทานง่าย แถมไขมันต่ำสุด ๆ