7 เมนูทานง่าย แถมไขมันต่ำสุด ๆ

7 เมนูทานง่าย แถมไขมันต่ำสุด ๆ
สิงหาคม 5, 2021 0 Comments

7 เมนูทานง่าย แถมไขมันต่ำสุด ๆ บทความเกี่ยวกับอาหารวันนี้ จะขอเอาใจคนที่รักอาหารไขมันต่ำ แต่ยังต้องการความอร่อยแบบครบรสอยู่ โดยเรามี 7 เมนูไขมันต่ำ แบบเน้นทานง่าย แต่ยังให้รสชาติอร่อยครบ เพราะเดี๋ยวนี้เรื่องอาหารการกิน มันต้องดูแลให้ลึกซึ้งมากขึ้นกว่าแต่ก่อน บางคนคิดว่าอาหารที่มีประโยชน์ จะต้องหน้าตาจืดชืด และรสชาติแย่กว่าอาหารทั่ว ๆ ไป แต่ความจริงไม่ใช่เลยค่ะ เราสามารถทำเมนูแสนอร่อยแบบครบรสให้มันมีไขมันต่ำ เหมาะกับการรักษาสุขภาพได้ ซึ่งเมนูทั้ง 7 ที่จะแนะนำต่อไปนี้ ก็เป็นหนึ่งในเมนูเหล่านั้นเช่นกัน!

7 เมนูทานง่าย ไขมันต่ำ

ขนมปังทูน่า

1. ขนมปังทูน่า

เมนูขนมปังทูน่า ถือเป็นเมนูทานง่าย และสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นมื้อเช้าที่เร่งรีบ หรือมื้อระหว่างวัน ซึ่งส่วนผสมก็ประกอบไปด้วย ไข่แดง 1 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง ต่อด้วยขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น ทูน่าในน้ำแร่ ผักสดก็เลือกเอาตามใจชอบ ส่วนวิธีทำก็ไม่มีอะไรยากเลยค่ะ แค่เอามาประกอบร่างกันให้เป็นเหมือนในรูป เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารคลีน 1 อย่างที่ไม่ต้องปรุงรสเติมชาติให้จัด นับเป็นเมนูอร่อยไขมันต่ำที่ทำง่ายมาก ๆ เลยว่าไหมคะ

แซนวิชไข่คน + ทูน่า

2. แซนวิชไข่คน + ทูน่า

เมนูต่อมาที่ทานแล้วอิ่มท้องชัวร์ แถมไขมันต่ำแบบสุด ๆ ต้องยกให้เมนูแซนวิชไข่คน + ทูน่า เลยจ้า เมนูนี้จะบอกว่าเป็นอาหารคลีนก็ได้ แต่เป็นเมนูคลีนที่รสชาติดีมาก ๆ ส่วนวิธีการทำไม่ยากเลยค่ะ เริ่มจากการนำไข่ 1 ฟอง มาตีลงในกระทะแล้วตีให้แตก จากนั้นก็คน ๆให้เป็นลักษณะคล้ายกับ Omlet โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน จะให้ความรู้สึกผิวสัมผัสของไข่ด้านหน่อย ๆ แต่ก็อร่อยเหมือนกัน ตามด้วยขนมปังโฮลวีท 2 แผ่น ปิดท้ายด้วยผักตามใจชอบ เสิร์ฟพร้อมกับเสาวรสสดๆ 1 ลูก หรือผลไม้ชนิดอื่น ก็ให้ความอร่อยไม่ต่างกันเลนค่ะ

ข้าวกล้องไข่ทูน่า

3. ข้าวกล้องไข่ทูน่า

สำหรับใครที่คิดว่าเมนูขนมปัง มันไม่สามารถทำให้อยู่ท้องได้ตลอดทั้งวัน เราจอแนะนำเป็นเมนูข้าวกล้องไข่ทูน่าเลยค่ะ เมนูนี้ถือเป็นเมนูอร่อยไขมันต่ำอีกแบบ ที่ทำง่ายแสนง่าย แค่ท่านมีไข่ไก่ ทูน่า และผัก ก็สามารถรังสรรค์เมนูนี้เสิร์ฟรับประทานได้แล้ว โดยขึ้นตอนการทำให้เริ่มจากต้นไข่ไก่ให้สุก จากนั้นนำมาปาดเป็นชิ้น ๆ แล้วตักทูน่ายัดเข้าไปในช่องของไข่ต้ม นำไปวางบนข้าวกล้องหุงสุก เสิร์ฟพร้อมผักออร์แกนิกที่ชอบ เท่านี้ก็ได้เมนูแสนอร่อยไขมันต่ำรับประทานแล้ว

ข้าวคลุกอโวคาโดอกไก่

4. ข้าวคลุกอโวคาโดอกไก่

ต่อมาเป็นเมนูข้าวคลุกอโวคาโดอกไก่ เมนูนี้ก็ไม่ได้ทำยากเช่นกัน แค่ท่านมีอโวคาโด อกไก่ ข้างกล้อง หรืออาจจะเพิ่มกิมมิกให้อาหารอีกนิดหน่อย ด้วยการนำผักต่าง ๆ มาผัดแบบไร้น้ำมันกินควบคู่กันไปก็ได้ วิธีการทำให้เริ่มจากน้ำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ทุกอย่างมารวม ๆ กัน คลุกให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าเตาไมโครเวฟ เมื่อสุกได้ที่ก็นำเอาอโวคาโดมาคลุกใส่เข้าไป รอประมาณ 2 – 3 นาที ก็สามารถเสิร์ฟพร้อมกับเสาวรส หรือผลไม้แบบอื่น ๆ ได้แล้วค่ะ

นมจืดใส่แอลมอน อโวคาโด งาดำ

5. นมจืดใส่แอลมอน อโวคาโด งาดำ

เมนูต่อมาเป็นเมนูไขมันต่ำ ที่ปราศจากข้าวและผักมด ๆ โดยเมนูนี้มีชื่อว่านมจืดใส่แอลมอน อโวคาโด งาดำ เป็นเมนูที่เหมาะกับคนที่เบื่ออาหารจานหลัก วิธีการทำก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ แค่นำนมจืดที่ท่านชอบรับประทาน มาผสมเข้ากันอโวคาโอ อัลมเอนด์ งาดำ หรือจะเอาผลไม้ชนิดอื่น ๆ ที่ไม่เข้าไปทำลายรสชาติของนมจืด มาผสมรวมกันด้วยก็ได้ เพียงเท่านี้ท่านก็ได้เมนูไขมันต่ำที่ทานสบายท้องแล้ว

ข้าวคลุกอโวคาโด สับปะรด อกไก่

6. ข้าวคลุกอโวคาโด สับปะรด อกไก่

เมนูนี้น่าจะถูกใจคนชอบความเปรี้ยวอมหวานของอโวคาโดเป็นอย่างดี เพราะส่วนผสมหลักที่จะทำให้เมนูนี้อร่อย ก็คือสับปะรด ซึ่งวัตถุดิบอื่น ๆ ประกอบไปด้วยข้าว อโวคาโด สับปะรด อกไก่ รวมถึงผัก ส่วนวิธีการทำให้นำส่วนผสมทั้งหมด มาคุกเค้าให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟประมาณ 2 – 3 นาที เมื่อสุกได้ทีแล้วก็นำออกจากเตาอบ บีบมะนาวเพิ่มเข้าไปสัก 1 ซีกเพื่อเพิ่มรสชาติ เท่านี้ก็จะได้เมนูสุดแซ่บแต่ไขมันต่ำแบบสุด ๆ รับประทานแล้วค่ะ

กะเพราเต้าหู + ผักแกล้ม

7. กะเพราเต้าหู + ผักแกล้ม

กะเพราถือเป็นอาหารที่คนไทยขาดไม่ได้ และไม่ว่าจะทานเมื่อไหร่ ก็ได้รสชาติที่อร่อยถูกปากเสมอ ซึ่งการนำเอาเต้าหู้ที่ไขมันต่ำมาก ๆ มาทำเป็นกะเพรา ก็ถือเป็นอาหารไขมันต่ำที่อร่อยสุด ๆ เช่นกัน แต่เต้าหู้ที่เลือกขอแนะนำให้เลือกเป็นเต้าหู้ชนิดแป้งนะคะ พอได้เต้าหู้มาก็นำมาผัดกับกะเพราะจนมีกลิ่นหอม จากนั้นตักราดข้าวไรเบอร์รี่หอมกรุ่นรับประทานได้เลยค่ะ

เห็นไหมละคะ ว่าอาหารไขมันต่ำ มันไม่จำเป็นต้องมีรสชาติจืดชืด หรือมีหน้าตาจืดชืดเสมอไป ย่องเดี๋ยวนี้เรามีวัตถุดิบหลายอย่าง ที่สามารถเอามาประกอบอาหารรสชาติดีได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำอาหารไขมันต่ำรสชาติเลิศ ยิ่งไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเมนูไขมันต่ำรับประทาน ลองเลือก 1 ใน 7 เมนูนี้รับประทานได้เลย รู้จักเมนูไขมันต่ำกันไปแล้ว มารู้จัก Carnivore Diet การกินเนื้อลดน้ำหนัก

สำหรับใครที่กำลังมองหารถใหม่ 2021 ทางเรามีมาบอกต่อกับ ORA Good Cat GT 2022 เวอร์ชันสปอร์ต มีจำหน่ายที่จีน ราคาไม่เกิน 8 แสนบาท สนใจหรือไม่อย่าลืมแวะเข้าไปดูกันนะ!