5 ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติแบบเอื้อมมือถึง ในออสเตรีย

5 ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติแบบเอื้อมมือถึง ในออสเตรีย
สิงหาคม 18, 2021 0 Comments

ออสเตรียเป็นประเทศที่มีพื้นที่ประเทศใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของโลก ซึ่งเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง แต่ในวันนี้เราจะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติของออสเตรียที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต กับ 5 ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติแบบเอื้อมมือถึง ในออสเตรีย

5 ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติในออสเตรีย

ออสเตรีย หรือ Australia นอกจากจะเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเมือกเก่าโบราณ พระราชวังเก่าที่มีความสวยงามเป็นอับดับต้นๆ ของโลกแล้ว ก็ยังมีธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีเมืองหลายๆ เมือง ที่ขึ้นชื่อเรื่องการท่องเที่ยวที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้นี่เองที่เราจะเอามาแนะนำให้ทุกคนรู้จัก โดยมีดังนี้

1. เซลล์ อัม ซี (Zell am See)

เซลล์ อัม ซี (Zell am See)

เมืองเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบแสนสวยงามชื่อ เซลเลอร์ ซี ที่มีสีครามงดงามตา นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขาสูงที่มีต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ทำให้รู้สึกว่าได้อยู่ท่านกลางธรมมชาติอย่างแท้จริงของออสเตรีย

เมือง เซลล์ อัม ซี เป็นเมืองที่มีฤดุหนาวที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งในออสเตรีย มีวัฒนธรรมที่ขึ้นชื่อในฤดูหนาว จึงทำให้เมืองแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมาในช่วงฤดูหนาว ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เฉลี่ยมาเที่ยวในเมืองนี้มากกว่า 1 ล้านคนต่อปี และจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาว เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงามแห่งหนึ่งในออสเตรียที่ทุกคนห้ามพลาดกันเลยกับ เมือง เซลล์ อัม ซี

2. ซาลซ์คัมเมอร์กุท (Salzkammergut)

ซาลซ์คัมเมอร์กุท (Salzkamm

เป็นภูมิภาคที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยงามและดีที่สุดในออสเตรียเลยก็ว่าได้ เป็นอีกหนึ่งเมืองเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ชิดกับแม่น้ำเทราน์ ทะเลสาบขนาดใหญ่ที่แยกตัวออกมาจาก แม่น้ำดานูบ มีความสวยงามด้วยเทือกเขาที่รายล้อมเมืองเอาได้ ซึ่งจะมีเทือกเขาที่ขึ้นชื่อของออสเตรียก็คือเทือกเขาแอลป์ รวมไปถึงเทือกเขาอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบอีกกว่า 72 แห่งทั่วเมือง

เมืองซาลซ์คัมเมอร์กุท ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกโดยยูเนสโกเมื่อ ค.ศ. 1997 เนื่องจากสถานที่แห่งนี้มีเรื่องเล่าขานจากตำนานเมืองแห่งสภาเกลือ ที่เป็นตำนานในสมัยจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ จนเป็นที่มาของชื่อเมือง ซาลซ์คัมเมอร์กุท ที่แปลว่า “ทรัพย์แห่งสภาเกลือ” ดังนั้นจึงทำให้เมืองนี้เป็นพื้นที่ที่อุดมไปด้วยเหมืองเกลือจำนวนมาก ซาลซ์คัมเมอร์กุท เป็นเขตท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติในประเทศออสเตรียที่ทุกคนต้องไปสักครั้งในชีวิต

3. หมู่บ้านอัลพ์บัช (Alpbach)

หมู่บ้านอัลพ์บัช (Alpbach)

หมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่กลางหุบเขา มีบ้านหลังเล็กหลังน้อยที่มีความน่ารัก ซึ่งสถานที่แห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่สุดแสบจะอบอุ่นด้วยรูปแบบของหมูบ้าน และมีความสวยงามตระกาลตาด้วยวิวทิวเขาที่รายล้อมหมู่บ้านแห่งนี้อยู่ มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมาก หมู่บ้านแห่งนี้ได้ถูกเรียกว่าเป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามที่สุดในออสเตรีย และมีความใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด

หมู่บ้านอัลพ์บัช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นลิสอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จะต้องมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้สักครั้ง หมู่บ้านอัลพ์บัช ตั้งอยู่ในระดับความสูงเหนือน้ำทะเล 1,000 เมตร ทำให้มีอากาศดีตลอดทั้งปี และเนื่องด้วยมีธรรมชาติที่อยู่รอบๆ หมู่บ้าน ทำให้หมู่บ้านนี้เป้นหมู่บ้านที่มีกาศบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก

4. เส้นทางไฮอัลไพน์กรอสกล็อกแนร์ Grossglockner High Alpine Road

เส้นทางไฮอัลไพน์กรอสกล็อกแนร์ Grossglockner High Alpine Road

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับรถกินลมชมวิวก็ไม่ควรพลาดเส้นทางท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นเส้นทางที่ขึ้นไปยังเขา Grossglockner ที่เป็นยอดเขาที่มีความสูงที่สุดในออสเตรีย มีอากาศดีตลิดทั้งปี มีต้นหญ้าและทิวต้นไม้ที่ทอดยาวเขียวขจีตามแนวเขาไปสุดสายตา ขับรถไปเสพอากาศบริสุทธิ์มองพื้นที่สีเขียวให้สบายตา บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ

เส้นทางไฮอัลไพน์กรอสกล็อกแนร์ เป็นเส้นทางเก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 80 ปี เส้นทางนี้ทอดยาวขึ้นไปยังยอดของเขา Grossglockner ที่มีความสูงกว่า 3,798 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เป็นเส้นทางที่มีความโหดพอสมควร มีความคดเคี้ยวอยู่อย่างมากมาย ทำให้เป็นถนนในฝันของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้

5. เทือกเขาแอลป์ (Alps)

เทือกเขาแอลป์ (Alps)

เป็นเทือกเขาที่มีความยิ่งใหญ่มากที่สุดของทวีปยุโรป มันมีพื้นที่อาณาเขตครอบคลุมมากถึง 8 ประเทศ โดยครอบคลุมตั้งแต่ออสเตรีย, อิตาลี และสโลวีเนียทางด้านตะวันออก ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์, ลิกเตนสไตน์, เยอรมนี และฝรั่งเศส เป็นเทือกเขาที่นักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนใฝ่ฝันว่าต้องขึ้นไปสักครั้งในชีวิต

เทือกเขาแอลป์ในเขตออสเตรียนั้นมีความสวยงามอุดมสมบูรณ์อยู่เป็นอย่างมาก เป็นสถานที่ที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ของอากาศเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นก็มีทะเลสาบที่บอกได้ว่าสะอาดมากด้วยเช่นกัน ในเทือกเขาแอลป์ออสเตรียนี้จะเป้นพื้นที่กิจกรรมของนักท่องเที่ยวซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น สกี สโนว์บอร์ด ปีนเขา ปั่นจักรยาน ตีกอล์ฟ หรือเดินเขา ต่างก็ชื่นชมธรรมชาติของเทือกเขาแอลป์ได้หลายรูปแบบด้วยกัน

เชื่อว่า 5 ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติแบบเอื้อมมือถึง ในออสเตรีย น่าจะถูกใจสายรักธรรมชาติ ที่ต้องการไปสัมผัสบรรยากาศสุดฟินให้ชุ่มปอด เพื่อรับพลังบวกกลับมาลุยงานต่อแน่นอน ไว้หลังโควิดซาเมื่อไหร่ ค่อยแพ็คกระเป๋าไปตะลุยธรรมชาติในออสเตียกันนะครับ และทางเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่วัยรุ่นชอบไปเที่ยวมากที่สุดมาฝาก กับ รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ อย่าลืมไปเยี่ยมชมจังหวัดบึงกาฬกันด้วยนะครับ!

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพ ทางเรามี 7 เมนูทานง่าย แถมไขมันต่ำสุด ๆ มาฝากกัน ลองหาซื้อและทำกินเองกันดูนะครับ อิ่มท้องแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย