ชี้พิกัด 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโออิชิ กลางเมื่องกรุง

ชี้พิกัด 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโออิชิ กลางเมื่องกรุง
กรกฎาคม 20, 2021 0 Comments

ชี้พิกัด 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโออิชิ กลางเมื่องกรุง อาหารญี่ปุ่นถือเป็นอาหารที่คนไทยชอบทานอันดับต้น ๆ  รองจากชาบูและหมูกระทะเลยก็ว่าได้  ซึ่งเมนูญี่ปุ่นจะมีความอร่อย และเสน่ห์ต่างกันออกไป ตามสไตล์ที่เชฟของแต่ละร้านรังสรรค์ออกมา แน่นอนว่าร้านอาหารในญี่ปุ่นแสนอร่อยในประเทศไทยนั้นมีมากมาย แต่หากจะเอาแบบสายกินการันตีว่าดี การันตีว่าเลิศ ต้องเลือกทาน 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโออิชิ ใจกลางกรุงเทพ ที่ fricepastry จะแนะนำในวันนี้เท่านั้น

5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโออิชิ ใจกลางกรุงเทพ

1. Hokkaido Genshiyaki

Hokkaido Genshiyaki

Hokkaido Genshiyaki คือร้านที่ใครได้ทานก็ตกหลุมรัก และร้องเป็นเสียงเดียกวันว่าโออิชิสุด ๆ ที่สำคัญคือร้านนี้มีความอร่อยให้ลิ้มลองหลายรูปแบบ บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู เหมือนกับยกร้านอาหารมาจากเกาะฮอกไกโดเลยทีเดียว ตัวร้านเป็นแนวโฮมเรสเตอรองต์ ตกแต่งแบบญี่ปุ่น บรรยากาศอบอุ่นสบาย ๆ อาหารส่วนใหญ่ได้วัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่น และยังพิถีพิถันในการปรุงอาหารแบบโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม จึงทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติอาหารญี่ปุ่นตามสูตรดั้งเดิม อร่อยนัวแบบต้องไปกินซ้ำ เมนูห้ามพลาด เช่น สปาเกตตีชีส, ขาปูทาราบะ, มันปูซูไวฮอกไกโด ย่างในหอยเชลล์, ข้าวหน้าซาซิมิ 8 อย่าง เป็นต้นจ้า

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น. และเวลา 17.00-22.00 น.

2. UCHIDAYA RAMEN

UCHIDAYA RAMEN

มาต่อกันที่ UCHIDAYA RAMEN นี่เป็นร้านราเมนขึ้นชื่อหนึ่งร้าน ใจกลางกรุงเทพเลยก็ว่าได้ ซึ่งว่ากันว่าร้านนี้มีต้นกำเนิดมาจากเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟอุชิดะ เมนูเด็ดแน่นอนว่าจะต้องเป็นราเมน ทางร้านทำเส้นแบบโฮมเมด จึงมีความอร่อยเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ เมื่อได้กินคู่กับน้ำซุปที่เคี่ยวจนหวานหอมละมุน จึงทำให้ราเมนของที่ร้านอร่อยกลมกล่อม เป็นที่ถูกอกถูกใจของคนรักเส้น โดยเฉพาะราเมนเส้นพริก ที่มีความเผ็ดร้อนหน่อย ๆ กินในค่ำคืนที่ฝนตกเบา ๆ ช่างดีงามเกินคาด เมนูที่น่าสนใจ เช่น Tsukemen, Black Ajitama Karamen, Spicy Nikumashi, Maze Soba, Hiyashi Chuka, Yaki Ramen และ Saap No. 5 เป็นต้น ใครเป็นสายราเมนต้องห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

ที่ตั้ง : สาขา 1 ซอยธนิยะ สีลม และสาขา 2 ซอยสุขุมวิท 39

เวลาเปิด-ปิด : สาขา 1 เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-02.00 น.

3. Shida Yakiniku & Izakaya

Shida Yakiniku & Izakaya

Shida Yakiniku & Izakaya เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่าง ที่บอกเลยว่ารสชาติถึงพริกถึงขิงมาก ๆ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับย่านวงศ์สว่างนี่เอง ซึ่งสายรักปิ้งย่างต่างยกให้เป็นอีกร้านในดวงใจกันไปแล้ว เพราะทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบอย่างดี สดใหม่ พนักงานน่ารัก และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายมากกว่า 50 อย่าง บรรยากาศสบาย ๆ ได้อารมณ์แบบร้านอาหารเก่าแก่ในญี่ปุ่น เตาปิ้งย่างก็เป็นเตาถ่าน เนื้อต่าง ๆ ที่ย่างลงไปจึงมีความนุ่มหอม สั่งหม้อไฟร้อน ๆ มากินคู่กันไปพร้อมกับเครื่องดื่มเย็น ๆ รับรองว่าฟินทุกครั้งที่ไปทานแน่นอนจ้า

ที่ตั้ง : ซอยหมู่บ้านชื่นรัชดา แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.

4. Minami

Minami

มาต่อกันที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อว่า Minami ร้านนี่ตั้งอยู่ในกลางสุขุมวิท 26 ซึ่งอยู่ในโครงการ Warehouse 26 เป็นร้านที่มีความสะดุดตาพอสมควร เรื่องจากหน้าร้านออกแบบสไตล์มินิมอลแบบญี่ปุ่น ดูอบอุ่น เรียบง่าย เงียบสงบ น่านั่งชิล ในส่วนของเมนูอาหารก็มีทั้งแอปพลิไทเซอร์ ดงบุริ บะหมี่ และสลัด เมนูห้ามพลาด ก็คือ Roasted Chicken (Honetsuki Dori) ไก่ย่างสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อม หอมกรุ่น มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ นอกจากนี้เมนูที่น่าสนใจ เช่น Buta Kakuni Don, Dori Katsu Don, Yakisoba, Ramen, Zaru Soba และ Yuzu Crispy Chicken Skin เป็นต้น

ที่ตั้ง : โครงการ Warehouse 26 ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.

5. Hachikin

Hachikin

ต่อมาเป็นร้านที่ชื่อว่า Hachikin ใครที่รักเมนูยากิโทริ ไม่ควรพลาดร้านนี้เด็ดขาด เพราะนี่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็ก ๆ ที่ตกแต่งด้วยรูปแบบแปลกใหม่ในสไตล์โมเดิร์น บรรยากาศแบบเป็นกันเอง เน้นเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ยากิโทริ ไก่ย่างเสียบไม้ที่เจ้าของร้านซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นได้คัดเลือกไก่คุณภาพดีมาหมักปรุงรสตามสูตรต้นตำรับ เนื้อนุ่ม หอมอร่อยกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ชุดไก่ทอด, ชุดหมูผัดขิง, ชุดไข่และไก่ต้มซีอิ๊ว, ชุดหมูทงคัตสึในซุปไข่ และข้าวแกงกะหรี่ เป็นต้น

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 41 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. และเวลา 17.00-23.00 น.

ใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่น แต่ไม่อยากเดินทางไปรับประทานไกล ลองปักหมุดตาม ชี้พิกัด 5 ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดโออิชิ กลางเมื่องกรุง ที่แนะนำในวันนี้ได้เลยจ้า รับรองว่าทานแล้วประทับใจ แถมยังได้ทั้งรสชาติและบรรยากาศ เหมือนกับเดินทางไปรับประทานอาหาร ในแดนอาทิตย์อุทัย ต้นกำเนิดกันเลยทีเดียว ส่วนครั้งหน้าเราจะแนะนำร้านอาหารสไตล์ไหนอีก อย่างลืมติดตามกันด้วยนะคะ