3 ที่ท่องเที่ยวแบบเหินเวหาในไทย ที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด

3 ที่ท่องเที่ยวแบบเหินเวหาในไทย ที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด
สิงหาคม 25, 2021 0 Comments

การท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์กำลังได้รับความนิยมและเสียงตอบรับกันเป็นอย่างดีในไทย ซึ่งว่ากันว่ายิ่งโหดคนยิ่งชอบ ดังนั้นในวันนี้เอง เราก็จะพาทุกคนไปบินเหินเวหาอยู่บนท้องฟ้ากับ 3 ที่ท่องเที่ยวแบบเหินเวหาในไทย ที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด มีที่ไหนที่คุณต้องไปเหินอยู่บนฟ้าบ้าง ไปชมกันเลย

3 ที่ท่องเที่ยวแบบเหินเวหาในไทย

1. Skyview Paramotor Chiang Mai

Skyview Paramotor Chiang Mai

เหล่านักท่องเที่ยวมักจะมีคำที่เคยได้ยินติดหูกันมาแล้วบ้างว่า เราเชื่อว่าคนไทยบินได้ และในครั้งนี้เอง เราก็จะพาทุกคนมาบินกันกับ Skyview Paramotor Chiang Mai เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมและมาแรงกันมากในช่วงเวลานี้ ซึ่งสถานที่แห่งนี้ เป็นแหล่งเหินเวหาด้วย Paramotor อีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่คุณจะได้บินเหินเวหาอยู่บนฟ้าสูงกว่า 1,500 ฟุต จากระดับพื้นดิน คุณจะได้พบกับวิวท้องทุ่งและภูเขาแห่งเชียงใหม่

หากคุณต้องการที่จะบินได้ก็ต้องไปที่นี่เลย เพราะที่ Skyview Paramotor Chiang Mai นอกจากที่จะมีวิวที่สวยงามบนท้องฟ้าเป็นมุมมองแบบ Bird eye view แล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย โดยได้รับการรับรองจากกรมการบินทุกชิ้น รวมไปถึงนักบินทุกคนที่จะพาคุณขึ้นไปเหินเวหานั้นล้วนมีประสบการณ์เป็นอย่างดี ในการบิน Paramotor ซึ่งในรอบการบินที่คุณจะได้ขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศบนท้องฟ้านั้นนานกว่า 20-25 นาที ทำให้คุณได้เต็มอิ่มจุใจกันอย่างแน่นอน มีรอบบินที่มากถึง 4 รอบ โดยแบ่งออกเป็นสองประเภทการบิน ได้แก่ รอบปกติ ที่จะมีเวลาการบินอยู่ 2 รอบ คือ 07.00-10.00 น. / 16.00-17.30 น. และรอบพิเศษสุด Exclusive กับรอบเวลา 06.00-07.00 น.ที่อยู่ในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น / 17.00-18.00 น. ที่เป็นเวลาพระอาทิตย์ตก ซึ่งก็จะได้รับบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป

Skyview Paramotor Chiang Mai ตั้งอยู่ที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พร้อมที่จะพานักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ทุกท่านทยานขึ้นไปบนฟ้า เพื่อค้นหามุมมองใหม่ๆ ให้กับชีวิตแล้ว

2. Bird’s Paradise Extreme Resort

Bird's Paradise Extreme Resort

แหล่งท่องเที่ยวเหินเวหาแห่งแดนอีสานสกลนครกับ Bird’s Paradise Extreme Resort เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นขับรถ ATV พายเรือ รวมไปถึงไฮไลท์ที่สำคัญที่เหล่านักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ไม่ควรพลาด แต่กีฬานี้ค่อนข้างออกไปทางเอ็กซ์ตรีมมากกว่า เพราะมันคือการโดดร่มจากเครื่องบิน โดยคุณจะได้เหินอยู่บนเวหาที่มีความสูงหลายพันเมตรจากระดับพื้นดิน ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่มีความกล้าต่อความท้าทายต้องไปลองสักครั้ง คุณจะได้รู้สึกถึงอารมณืของความเป็นนกที่บินอยู่บนท้องฟ้าด้วยความหวาดเสียว และนอกเหนือจากนั้นคุณก็จะได้สัมผัสกับวิวมุมสูงของสกลนครที่สวยงาม

Bird’s Paradise Extreme Resort ตั้งอยู่ที่ อำเภอ สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พร้อมที่จะต้อมรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความท้าทายมาลองร่วมทำกิจกรรมกับ Bird’s Paradise Extreme Resort ที่มีกิจกรรมผาดโผนและเครื่องเล่นให้เลือกเล่นอย่างมากมาย พร้อมกับทีมครูฝึกที่จะพาคุณทำกิจกรรมเหินเวหาที่มีประสบการณ์มายาวนาน

3. Skydive Thailand

Skydive Thailand

สถานที่ที่บ่งบอกถึงการบินอยู่บนท้องฟ้าด้วยชื่อ เป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อที่สุดเรื่องการโดดร่มในประเทศไทย ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับอากาศที่อยู่บนท้องฟ้าที่สูงจากระกับพื้นดินกว่า 4,000 เมตร ใช้ร่างกายปะทะกับอากาศอย่างเต็มที่ พร้อมชมความงามกับวิวมุมสูงที่ยากที่หลายๆ คนจะได้มองเห็น เป็นวิวมุมสูงของจังหวัดระยองที่สุดแสนจะอันซีน คุณจะได้รู้สึกถึงความเร็วที่มากถึง 200กม./ชม. ที่ความสูงจากฟ้าลงสู่พื้นเป็นอย่างไร พร้อมกับความรู้สึกที่ลอยเคว้งบนอากาศจะทำให้คุณรู้สึกสนุกหรือขาสั่นกันเลยทีเดียวกับ Skydive Thailand นอกเหนือจากนั้นสถานที่แห่งนี้ยังมีครูฝึกมากประสบการที่คอยช่วยสอน เทรนคุณจนกว่าจะมั่นใจว่าเขาจะพาคุณไปลอยเคว้งได้บนอากาศ อุปกรณ์ทุกชิ้นของทาง Skydive Thailand คุณภาพที่ยอมรับกันทั่วโลก โดยมีการรับรองจากกรมการบินอย่างถูกต้อง ที่รับรองว่าการเกินเวหาของคุณจะปลอดภัยอย่างแน่นอน

Skydive Thailand ตั้งอยู่ที่ หนองค้อ (อ่าวอุดม) พัทยา จ.ระยอง ซึ่งห่างจากตัวเมืองพัทยาเพียง 19 กม. ก็สามารถไป สำหรับผู้ใดที่ชื่นชอบความท้าทายก็ต้องไปลองกันได้ที่ Skydive Thailand

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 ที่ท่องเที่ยวแบบเหินเวหาในไทย ที่สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด ต้องบอกได้เลยว่าสถานที่เหล่านี้ต้องทำให้เพื่อนๆ หลายๆ คนที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ต้องใจเต้นกันรัวๆ ได้อย่างแน่นอน สายเที่ยวธรรมชาติต่างประเทศห้ามพลาดกับบทความนี้ 5 ที่เที่ยวสัมผัสธรรมชาติแบบเอื้อมมือถึง ในออสเตรีย

ทิ้งท้าย

รวม 6 แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ซึ่ง บึงกาฬ เป็นจังหวัดน่าท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของภาคอีสาน ด้วยเพราะลักษณะภูมิประเทศที่ต่างจากพื้นที่อื่น ๆ มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอยู่สูง ทำให้บึงกาฬมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจซ่อนอยู่เพียบ บทความต่อไปในวันนี้เราจะลัดเลาะพาไปชมที่เที่ยวบึงกาฬเด็ด ๆ กัน ตามเรามาเช็กอินด้วยกันเลย